VIỆN TRƯỞNG VIỆN NGHIÊN CỨU LẬP PHÁP NGUYỄN VĂN HIỂN TIẾP ĐẶC PHÁI VIÊN THƯƠNG MẠI CỦA THỦ TƯỚNG ANH TẠI VIỆT NAM, LÀO, CAMPUCHIA

4 4 / 2022
Đăng bởi: lovebird21c

VIỆN TRƯỞNG VIỆN NGHIÊN CỨU LẬP PHÁP NGUYỄN VĂN HIỂN TIẾP ĐẶC PHÁI VIÊN THƯƠNG MẠI CỦA THỦ TƯỚNG ANH TẠI VIỆT NAM, LÀO, CAMPUCHIA

Chiều ngày 4/4, tại Nhà Quốc hội, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp Nguyễn Văn Hiển tiếp Đặc phái viên về thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia Graham Stuart tới thăm và làm việc tại Quốc hội Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp còn có: Ủy viên Thường trực của Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội Trần Văn Lâm và đại diện các Vụ, đơn vị giúp việc thuộc Văn phòng Quốc hội và Viện Nghiên cứu lập pháp.
Quang cảnh buổi tiếp


Hoan nghênh Ngài Graham Stuart, Đặc phái viên về thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia tới thăm và làm việc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Nguyễn Văn Hiển bày tỏ vinh dự được tiếp Đoàn và chúc cho chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam, đồng thời tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Quốc hội và Nhân dân hai nước.

Tại buổi tiếp, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp cho biết, Việt Nam là nước có tốc độ chuyển đổi số nhanh của trong khu vực Châu Á và trên thế giới. Thời gian qua, Quốc hội cũng như Chính phủ Việt Nam đều nỗ lực để thực hiện công cuộc chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, Quốc hội điện tử, cũng như xây dựng nền kinh tế số. Bên cạnh đó, công tác hoàn thiện thể chế, khung pháp luật liên quan đến lĩnh vực này cũng luôn được quan tâm, chú trọng.

Nhân dịp này, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp gửi lời cảm ơn đến Quốc hội Anh, Chính phủ Anh, cảm ơn đến Ngài Đại sứ Vương Quốc Anh cũng như toàn thể các cán bộ của Đại Sứ quán đã hỗ trợ rất nhiệt tình cho Viện Nghiên cứu lập pháp nói riêng, các cơ quan của Quốc hội Việt Nam nói chung trong việc nghiên cứu, học hỏi những kinh nghiệm của Quốc hội Anh và nước Anh nói chung trong việc xây dựng hệ thống pháp luật, đặc biệt các kinh nghiệm về dịch vụ tài chính, đổi mới sáng tạo, thích ứng với biến đổi khí hậu, thích ứng với dịch bệnh Covid.

Cũng tại buổi tiếp, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp mong muốn lắng nghe các ý kiến của Ngài Đặc phái viên cũng như Ngài Đại sứ về kinh nghiệm của Anh trong lĩnh vực xây dựng khuôn khổ pháp lý liên quan đến đổi mới sáng tạo, liên quan đến tài chính xanh, thích ứng với dịch bệnh và biến đổi khí hậu.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp, Đặc phái viên về thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia Graham Stuart cho biết, những năm qua, Việt Nam và Vương quốc Anh đã có mối quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, đánh giá cao những thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam.

Nhắc lại cam kết mạnh mẽ của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính tại COP26 đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Đặc phái viên Graham Stuart bày tỏ tin tưởng và mong muốn đồng hành cùng Việt Nam để đạt được mục tiêu này.

Nhấn mạnh Vương quốc Anh là một trong những trung tâm phát triển Fintech lớn nhất trên thế giới, nhiều công ty của Vương quốc Anh đã đóng góp tích cực trong lĩnh vực tài chính, Đặc phái viên Graham Stuart mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, cũng như đẩy mạnh hợp tác hơn nữa với Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng khuôn khổ pháp lý liên quan đến đổi mới sáng tạo, liên quan đến tài chính xanh, thích ứng với dịch bệnh và biến đổi khí hậu.

Khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của Viện Nghiên cứu lập pháp trong việc tham mưu, cung cấp thông tin, hỗ trợ công tác lập pháp của Quốc hội, Đặc phái viên Graham Stuart tin tưởng rằng, thời gian tới, Viện sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc hoàn thiện khung pháp lý về hoạt động Fintech, tài chính xanh tại Việt Nam.
Đoàn Đặc phái viên về thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia tới thăm và làm việc tại Quốc hội Việt Nam


Chia sẻ: