'Việt Nam sẽ trở thành tâm điểm phát triển AI thế giới'

12 10 / 2021
Đăng bởi: lovebird21c

'Việt Nam sẽ trở thành tâm điểm phát triển AI thế giới'

shared via vnexpress,
-----
Phát biểu tại diễn đàn AI Việt Nam - Australia, Thứ trưởng Bùi Thế Duy cho rằng, kết nối những người làm nghiên cứu và doanh nghiệp, giúp Việt Nam trở thành tâm điểm nghiên cứu, phát triển AI trên thế giới.


"Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt - Australia" được tổ chức trực tuyến do ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, sự tham gia của Đại sứ quán Australia, các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và quốc tế.

Tại đây, các nhà quản lý, chuyên gia cùng trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về cách xây dựng và duy trì cộng đồng nghiên cứu, phát triển công nghệ AI. Những thông tin về Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và kế hoạch hành động về AI của Australia sẽ được các diễn giả chia sẻ trong diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Bùi Thế Duy đánh giá cao sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia... trong suốt thời gian qua đã có những đóng góp để công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) dần trở thành công nghệ chủ chốt của Việt Nam.

Ông cho biết, từ đầu năm 2021, Thủ tướng đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI đến năm 2030 với mong muốn thúc đẩy sự phát triển AI tại Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế xã hội và từng bước đưa Việt Nam trở thành điểm sáng về AI trong khu vực và trên thế giới.

Ngay sau đó Bộ Khoa học và Công nghệ với sự hỗ trợ của Chương trình Aus4Innovation đã triển khai nhiều hoạt động hiện thực hóa Chiến lược. "Việc tổ chức diễn đàn nhằm tập trung thúc đẩy hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam và kết nối các tổ chức đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia", ông Duy nói. Qua sự kiện này có thể kết nối các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, các doanh nghiệp giữa hai nước, góp phần tạo ra sự thay đổi về kinh tế xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Thứ trưởng kỳ vọng tại diễn đàn, các đại biểu sẽ chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến thúc đẩy cộng đồng AI, ứng dụng AI và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của cả hai nước, giúp Việt Nam trở thành tâm điểm nghiên cứu, phát triển AI trên thế giới.
Chia sẻ: